eSIM là gì? Lợi ích của eSIM Những Smartphone nào hiện nay đang sử dụng eSIM

eSIM là gì? Lợi ích của eSIM Những Smartphone nào hiện nay đang sử dụng eSIM

Chắc các bạn đã nghe nhiều về cụm từ eSIM và được biết chúng khá là hữu ích cho người sử dụng. Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm cải thiện và an toàn hơn rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là eSIM là gì? Chúng có lợi ích như thế nào? Tất cả những thông tin chi tiết về eSIM sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

eSIM là gì?

Có thể bạn đã biết SIM là một loại thẻ lưu trữ thông tin mạng cụ thể. Mục đích sử dụng nhằm xác thực và nhận dạng thuê bao trên mạng di động. SIM được hình thành ra đời và sử dụng trong suốt hơn 30 năm qua và đã biến đổi ở nhiều dạng khác nhau. Giờ đây SIM cũng không ngừng phát triển đem lại những lợi ích phục vụ nhu cầu của con người. Nhằm giúp người sử dụng có được những trải nghiệm tốt hơn. Và loại SIM được nhắc đến nhiều nhất gần đây là eSIM. Vậy eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử được được tạo ra nhằm thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà trước đây mọi người thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1 phần của nano SIM đang sử dụng cho các dòng điện thoại ngày này. 

Đặc điểm của eSIM 

eSIM không thể tháo, thay thế ra vào như SIM vật lý và nó là một bộ phận cố định, tất yếu của thiết bị thông minh của bạn. eSIM được đính liền vào trong linh kiện nên đồng nghĩa với việc nó sẽ chẳng có khe hở để bạn có thể lấy chúng ra hay tháo rời nó như SIM thông thường ngày nay.

Bản chất eSIM cũng dễ dàng sử dụng như SIM bình thường, dùng tương tự như SIM truyền thống. Chỉ khác ở việc là bạn có thể đổi số, chuyển đổi nhà mạng thông qua một phần mềm hỗ trợ mà thôi. 

Trong tương lai loại hình eSIM sẽ còn phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị mới và trên toàn thế giới. Có thể eSIM sẽ trở thành quy chuẩn mới, thay thế cho các loại SIM vật lý cũ hiện nay. Và “rục rịch” cho vấn đề này thì đã có rất nhiều nhà sản xuất đã tích hợp, triển khai công nghệ eSIM vào trong các thiết bị mới của mình như Apple, Microsoft, Samsung....chính vì thế trong tương lai không xa eSIM sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Lợi ích của eSIM 

  1. Lợi ích của eSIM với nhà mạng

Đối với nhà mạng thì công nghệ eSIM này sẽ giúp chuyển đổi gói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới cực kỳ nhanh gọn chỉ cần thông qua một phần mềm. Như vậy sẽ không còn thủ tục rườm rà, hay phải đến địa chỉ nhà mạng để thực hiện chuyển đổi. Mọi thao tác giờ đây đã dễ dàng thực hiện qua phần mềm và thao tác từ xa giúp tiết kiệm thời gian của cả khách hàng cũng như nhà cung cấp.

  1. Lợi ích của eSim với người dùng

Nếu như bạn là người thường xuyên du lịch sang các nước khác thì công nghệ eSIM cực tiện lợi vì nó giúp bạn thêm gói cước mạng của quốc gia đó ngay trên eSIM bạn đang dùng mà không phải tháo bỏ SIM ra. Người dùng dễ dàng chuyển đổi thông tin, gói cước, nhà mạng một cách nhanh chóng mà không tốn thời gian, tháo lắp...

Vì eSIM có kích thước rất nhỏ được đặt trong thiết bị thông minh của bạn (Smartphone, Tablet..) nên rất tiện lợi và nhiều tính năng hơn các loại SIM thông thường khác. Khi thiết bị trang bị eSIM thì sẽ bỏ đi khe thẻ SIM hay các linh kiện kết nối sim khác. Điều này giúp máy không còn kẽ hở cho bụi bặm, nước bám vào bên trong linh kiện máy.

Ở Việt Nam thiết bị nào trang bị chức năng eSIM 

Trên thực tế thì của eSim hiện nay là việc chúng chưa được tích hợp rộng rãi. Đối với thị trường Việt Nam thì các nhà mạng lớn hiện nay đã có tích hợp công nghệ này như Viettel, Vinaphone, Mobifone. Có rất nhiều loại thiết bị thông minh hiện nay đã trang bị eSIM như dòng iPhone XS, XS Max và iPhone XR với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên. Hay Apple Watch Series 3 và Series 4 (GPS và Cellular) chạy WatchOS 6.1.1 trở lên.

Vậy nên nếu như bạn đang sử dụng SIM vật lý của các nhà mạng trên thì có thể đến hệ thống các cửa hàng để trực tiếp chuyển đổi sang eSIM dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng Vietnammobile thì có thể sẽ tiếp theo trong một vài năm tới nhà mạng này cũng sẽ tích hợp công nghệ eSIM giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn.

Qua bài viết trên, đã cho bạn hiểu thế nào là eSIM và đặc điểm cũng như lợi ích của công nghệ này như thế nào. Trong tương lai đây sẽ là công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhằm giúp sự trải nghiệm của khách hàng  luôn tốt nhất.

Xem thêm: 

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Cảm ơn Bạn đã đánh giá!
Chia sẻ bài viết
9511 lượt xem