Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi sử dụng Microsoft Onedrive

Microsoft Onedrive là gì? Lợi ích khi sử dụng Microsoft Onedrive

Dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive giúp người sử dụng có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi sử dụng ở mọi lúc mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại di động . Vậy Microsoft Onedrive là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho người dùng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Microsoft Onedrive là gì?

Microsoft Onedrive một dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng Microsoft cho phép người sử dụng có thể lưu trữ tất cả các tập tin quan trọng  an toàn và có thể truy cập chúng ở mọi nơi. Đầu tiên Onedrive có tên là SkyDriver, nhưng sau đó thu gọn lại trên điện thoại Nokia, Microsoft cũng đổi tên của SkyDriver thành Onedrive.

Onedrive được tích hợp sâu với nhiều ứng dụng quan trọng nhất của hãng Microsoft như: Microsoft: Windows 10, 10 Mobile, 8.1, Windows Phone 8.1, Xbox One và Microsoft Office. Dịch vụ này còn được ứng dụng trên  nhiều nền tảng khác nhau nhằm tải tệp tin lên đám mây, thực hiện đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, lưu giữ mật khẩu và lịch sử trình duyệt web,...

Hiểu một cách đơn giản OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí và luôn đi kèm tài khoản Microsoft của bạn. Khi lưu tệp trong thư mục OneDrive và bạn sẽ có thể truy cập vào tệp từ mọi máy tính PC, ipad hoặc điện thoại di động thông qua tài khoản Microsoft. 

2. Ưu điểm nổi bật của Microsoft OneDrive 

Microsoft OneDrive có nhiều ưu điểm nổi bật khiến người dùng không thể bỏ qua như:

2.1. OneDrive cho phép người dùng mở và lưu tệp nhanh chóng

Microsoft OneDrive luôn không ngừng cải thiện tốc độ mở và lưu tệp, giúp người sử dụng thực hiện các thao tác lưu và mở tài liệu OneDrive nhanh chóng, giúp ích trong lúc làm việc, học tập hoặc hội họp.

2.2. Tính năng gắn thẻ hình ảnh tự động

Tính năng thông minh này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh nhờ tính năng gắn thẻ tự động, những hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive sẽ được sắp xếp theo chủ đề như nơi chốn, ngoài trời, đồ ăn, con người, ảnh chụp màn hình hay hoạt động vui chơi... Do đó,  người dùng sẽ tiết kiệm thời gian và dễ dàng tìm hình ảnh mong muốn trong danh sách hàng nghìn tấm hình được lưu trên ứng dụng.

2.3. Hiện thông báo khi tài liệu được chỉnh sửa

Bất cứ  tài liệu nào được lưu trên Microsoft OneDrive của bạn khi được chỉnh sửa cũng sẽ hiển thị thông báo lên thiết bị giúp bạn luôn chủ động theo dõi được quá trình hoạt động cũng như kết quả công việc một cách rất dễ dàng.

2.4. Chia sẻ album hình ảnh và video yêu thích 

Nếu như bạn muốn chia sẻ hình ảnh và video thú vị trong Microsoft OneDrive với bạn bè thì chỉ cần nhấn vào nút tùy chọn thì ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ qua rất nhiều phương tiện khác như Email, Facebook, Zalo... nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng gửi dữ liệu mà không hề tốn nhiều thời gian.

2.5. Truy cập được vào các tệp quan trọng khi ngoại tuyến 

Microsoft OneDrive khác với những ứng dụng lưu trữ dữ liệu khác là có thể truy cập ngoại tuyến với những tài liệu đã được chọn sử dụng khi không có internet trước đó. Người dùng  chỉ cần chọn vào tài liệu và nhấn vào công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến” là đã có thể sử dụng dễ dàng khi đi ra ngoài. Chức năng này giúp bạn  truy cập vào các tệp cần thiết ở mọi nơi khi không có kết nối internet.

3. Lợi ích khi sử dụng Microsoft Onedrive

Khi sử dụng Microsoft Onedrive người dùng có thể giải quyết tất cả những vấn đề thường gặp trong việc lưu trữ và sử dụng dữ liệu như: luôn phải mang USB bên mình, bị giới hạn dung lượng tệp khi chia sẻ tài liệu và nhất là sự cố máy tính hỏng khiến bạn bị mất tài liệu quan trọng.

Onedrive cho phép mở và lưu các loại dữ liệu nhanh chóng, tìm kiếm hình ảnh dễ dàng nhờ tính năng tự động gắn thẻ. Ngoài ra, người dùng còn có thể truy cập cả khi ngoại tuyến ở mọi lúc mọi nơi.

Với ứng dụng này người dùng có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp trên mọi thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại thông minh, Ipad. Đồng thời Onedrive cũng giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu cho nhiều người một cách rất nhanh chóng và dung lượng lưu trữ cho phép rất lớn, lên tới 100GB. Do đó, bạn hoàn toàn không lo đến vấn đề tệp tin có dung lượng lớn.

4. Hướng dẫn cách tạo một tài khoản Microsoft OneDrive

Bạn phải có tài khoản Microsoft thì mới có thể sử dụng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email hoặc tài khoản Xbox Live hay Skype thì đó cũng chính là tài khoản của Microsoft và bạn có thể sử dụng thông tin đó để thực hiện  đăng nhập vào OneDrive rồi bắt đầu sử dụng.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft OneDrive thì hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web trên thiết bị của mình rồi truy cập trang web OneDrive.com. Tiếp theo, bạn hãy nhấp chọn nút Sign up for free.

Bước 2: Bạn nhấp chọn nút Create a Microsoft account rồi nhập tên email và một mật khẩu bạn muốn đặt cho tài khoản mới của mình. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn nút Next là quá trình tạo tài khoản OneDrive đã được thực hiện thành công.

Như vậy là bạn đã có một tài khoản Microsoft và có thể bắt đầu kết nối tài khoản OneDrive để sử dụng các tính năng lưu trữ thông minh, tiện dụng của ứng dụng này.

Microsoft Onedrive là gì? Là ứng dụng lưu trữ dữ liệu tiện dụng mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Bạn hãy thử sử dụng và trải nghiệm tính năng tuyệt vời của Onedrive này nhé.

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Cảm ơn Bạn đã đánh giá!
Chia sẻ bài viết
1973 lượt xem