ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với tivi

ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với tivi

Khi người dùng cần truyền tải nội dung giải trí từ thiết bị có kết nối wifi như là điện thoại, laptop...để lên màn hình của tivi thì phải thông qua một thiết bị có tên là ChromeCast. Vậy ChromeCast là gì? Cách kết nối ChromeCast với tivi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Chromecast là gì?

Chromecast đơn giản là một công cụ, thiết bị phổ biến ngày nay hỗ trợ trình chiếu giúp truyền tải các hình ảnh từ các thiết bị thông minh (Như máy tính, điện thoại, máy tính bảng ...) lên màn hình tivi. Điều này giúp người xem có được trải nghiệm nội dung tốt hơn với màn hình lớn.

Đặc điểm của Chromecast

Chromecast có hình dáng nhỏ gọn không khác gì một chiếc USB thông thường. Đầu cắm kết nối được mạ vàng  được cắm vào cổng HDMI trên tivi. Còn đầu còn lại là dạng cổng Micro-USB dùng để cấp nguồn cho thiết bị hoạt động.

Có thể sử dụng với mọi loại tivi trang bị khe cắm USB, tương tích với tất cả dòng điện thoại, máy tính, iPad hiện nay ( Kể cả chạy hệ điều hành IOS, Android hay Window Phone...)

Hỗ trợ các định dạng như Google Chrome, nhờ vào điện toán đám mây đảm bảo tốc độ truyền tải ổn định nên đem lại chất lượng hình ảnh sống động, chân thực nhất cho người dùng trải nghiệm.

Cách kết nối ChromeCast với Tivi

Nếu bạn muốn kết nối ChromeCast với Tivi thì hãy thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Cắm nguồn cho Chromecast, rồi cắm đầu còn lại vào cổng HDMI của tivi. Trên Tivi chuyển sang chế độ HDMI tương thích.

Bước 2: Màn hình tivi sẽ hiện “Set me up “ để yêu cầu bạn thiết lập kết nối với ChromeCast => Tải ChromeCast về trên điện thoại, laptop.

Bước 3: Sau khi tải về => khởi động ứng dụng và chờ ứng dụng tìm kiếm thiết bị ChromeCast của bạn => Tiếp tục (Continue) khi đã tìm kiếm thành công => Kiểm tra đã khớp mã trên Tivi hay không thì nhấn “That’s my code”

Bước 4: Một giao diện ChromeCast  App hiện ra và bạn cần nhập đầy đủ các thông tin vào như mật khẩu wifi, có thể đổi tên thiết bị nếu bạn muốn => Tiếp tục (Continue).

Bước 5: Sau khi bạn thực hiện xong thì màn hình sẽ hiện “Sweet! You're ready to cast” Tức là bạn đã kết nối thành công ChromeCast với tivi. 

Hãy thực hiện cách kết nối ChromeCast với tivi như trên sẽ  giúp bạn có được những trải nghiệm vô cùng điều thú vị, tận hưởng những thước phim hay sống động trên màn hình rộng của tivi nhé!

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Cảm ơn Bạn đã đánh giá!
Chia sẻ bài viết
3602 lượt xem