URL Filtering là gì? URL Filtering có đặc điểm gì nổi bật?

URL Filtering là gì? URL Filtering có đặc điểm gì nổi bật?

Hiện nay, URL Filtering là một trong những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng. Vì nó là một thiết bị lọc đem lại hiệu quả rất cao nên giúp ích được cho chúng ta trong rất nhiều việc. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được URL Filtering là gì? Tại sao lại phải sử dụng ứng dụng này và ưu điểm, nhược điểm của nó là gì? 

Nếu bạn cũng muốn biết đáp án cho những câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất có thể.

URL Filtering là gì?

URL Filtering hay còn được gọi là lọc URL, là một trong những tính năng lọc chất lượng cao. Với tính năng này, bạn có thể bảo mật thông tin một cách an toàn. Hơn thế, nó còn giúp bạn ngăn chặn một số đường link, trang web theo yêu cầu.

Ngày nay, trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều tính năng bảo mật như: ẩn mạng wifi hay AP Isolation,... Thế nhưng, chúng đều có mức độ bảo mật thấp hoặc trung bình. Và đây cũng chính là lý do mọi người muốn biết URL Filtering là gì? Vì trên thực tế, tính năng lọc URL có mức độ bảo mật cao hơn.

Và tất nhiên, để quyết định xem mình có nên sử dụng tính năng này hay không, bạn cần tìm hiểu rõ về nó. Bạn cần nắm được việc lựa chọn ứng dụng này đem lại những lợi ích gì. Đặc biệt là biết được nhược điểm của URL Filtering để hạn chế ở mức thấp nhất. Tiếp tục theo dõi bài viết để biết những thông tin này nhé!

URL Filtering hoạt động như thế nào?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người nên biết. Vì điều này sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là dấu hiệu báo trang web đang bị chặn. Và bạn sẽ ngừng truy cập trang đó.

Chẳng hạn, khi máy chủ của bạn chặn một trang mạng xã hội là Facebook hoặc Instagram.  Khi đó, bạn gõ trên của web lên để tìm kiếm, nó sẽ hiện lên thông báo. Thông thường, nó có nội dung là: không được phép truy cập do chính sách bảo mật. Và URL Filtering sẽ chặn web đó để tránh việc bạn cố tình truy cập khi không được phép. 

Và URL Filtering sẽ cho phép bạn có thể lọc nhiều nội dung. Thế nhưng việc này được thực hiện theo khoảng thời gian đã thiết lập bên trong thiết bị. Với bộ lọc URL, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Ưu điểm đặc biệt của URL Filtering 

Lọc URL đã không còn là khái niệm xa lạ ở thời điểm hiện tại. Vì hiện nay, tính năng này được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn cũng  như cá nhân sử dụng. Vậy bạn có biết tại sao nó lại được nhiều người biết đến như vậy không? 

Và đáp án chính xác cho câu hỏi này nằm ở ưu điểm của URL Filter. Sau đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những đặc điểm ấn tượng nhất của tính năng lọc này:

  • Kiểm soát máy con: Với URL Filtering, máy chủ có thể kiểm soát được máy con. Không cho phép nó truy cập vào những trang web mà mình đã chặn. Và tính năng này sẽ giúp bạn kiểm soát được trong tất cả các khung giờ.

  • Kiểm soát nhân viên: Đây cũng là lý do các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng URL Filter. Giống như kiểm soát máy con đó, các nhân viên cũng bị kiểm soát trong giờ làm việc. Chủ doanh nghiệp có thể ngăn chặn nhân viên truy cập vào các trang mạng xã hội không cần thiết.

  • Việc ngăn chặn một số trang web sẽ giúp cho tốc độ mạng mạnh hơn. Hạn chế việc tắc nghẽn Internet khi bạn đang có những vấn đề gấp cần giải quyết.

Chúng tôi tin rằng với những ưu điểm nổi bật đó công việc của bạn sẽ được trợ giúp rất nhiều.

Nhược điểm của lọc URL

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó, tính năng này vẫn có vài nhược điểm nhỏ. Và những điểm hạn chế đó là:

  • Việc liên tục xử lý các địa chỉ web sẽ làm cho máy hoạt động không ổn định. Trong nhiều trường hợp sẽ gây ra hiện tượng treo hệ thống và không sử dụng được.

  • Khi bạn sử dụng tính năng URL Filtering, nhất là chặn nhiều trang web sẽ làm cho việc truy cập các web thông thường bị nghẽn, chậm. Cho nên, vào thời điểm bạn cần sử dụng các trang web này sẽ rất khó khăn. Vì vậy, khi chọn các trang web cần chặn, bạn cần suy xét lọc những trang cần thiết nhất. Đừng nên chặn bừa bãi nhé!

  • Khi thiết kế địa chỉ web cần lọc, bạn cần thật cẩn thận. Vì nếu không chú ý, bạn có thể sẽ ngăn chặn cả những trang web mà mình cần truy cập.

Đó là 3 nhược điểm cơ bản nhất của tính năng lọc URL Filter. Chúng tôi mong rằng, khi nắm được 3 điểm này, bạn sẽ tránh được những trường hợp xấu.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất của bộ lọc URL. Vậy qua bài viết, bạn đã hiểu được URL Filtering là gì chưa? Hãy nắm kỹ những đặc điểm của tính năng này để áp dụng nó sao cho hiệu của nhất nhé!

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Cảm ơn Bạn đã đánh giá!
Chia sẻ bài viết
1202 lượt xem